Thiết bị gia dụng, nhà bếp chất lượng - Shimesi

  • 0921.189.888 ( Kinh doanh - Xử lý đơn hàng )
  • 0866.834.588 ( Hỗ trợ đại lý )
  • 0866.834.588 (Kinh doanh dự án - Đại lý)

Hướng dẫn cách chọn hướng bếp theo phong thủy chuẩn nhất giúp gia chủ mang về nhiều tài lộc.

 hoangduongxnk.vn  -   11/03/2022

Khi một ngôi nhà được thi công xây dựng việc đầu tiên gia chủ cần làm đó là xem hướng nhà và tiếp sau đó là hướng bếp. Bởi nó ảnh hưởng trực tiếp tới đường công danh sự nghiệp và tài lộc của các thành viên trong gia đình. Hiện này có rất nhiều người đang có nhu cầu tìm kiếm cách xem hướng bếp hợp tuổi. Để đáp ứng nhu cầu này bài viết dưới đây SHIMESI sẽ giúp bạn cách chọn hướng bếp theo phong thủy chuẩn nhất. cach-chon-huong-bep-theo-phong-thuy-chuan-nhat

Cách chọn hướng bếp theo phong thủy chuẩn nhất

Theo văn hóa phương Đông hướng bếp chính là hướng lưng của người nấu. Do vậy người nấu hướng lưng về đâu thì đó chính là hướng của gian bếp của bạn. Dưới đây là cách chọn hướng bếp theo phong thủy chuẩn nhất cho gia chủ: - Hướng nhà bếp lý tưởng là hướng Đông và Đông Nam. Bởi đây là hai hướng thuộc hành Mộc và phòng bếp thì thuộc hành Hỏa, Thủy. Theo quan niệm ngũ hành tương sinh tương khắc thì Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa. 3 hành tố này sẽ hỗ trợ và bổ sung và cân bằng cho nhau. – Bên cạnh đó các gia chủ cũng cần chú ý, hướng nhà bếp không thông thẳng với cửa chính của căn nhà vì theo quan niệm xưa sẽ dễ hao tài tốn của. - Không nên đặt ở phía Nam là hành Hỏa, sẽ tương ứng với lửa ở trong bếp. Lửa thêm vào lửa sẽ gây ra hỏa hoạn, ảnh hưởng đến tài lộc của gia đình. - Ngoài ra, dùng không gian giữa nhà làm nhà bếp là điều vô cùng kiêng kỵ, vì giữa nhà là nơi trung tâm, cần được tĩnh lặng và yên ổn, không được ám mùi đồ ăn uống.

Các nguyên tắc phong thủy của phòng bếp

Ngoài việc chọn hướng bếp theo phong thủy ra thì việc tuân thủ các nguyên tắc phong thủy của phòng bếp cũng sẽ mang lại nhiều sức khỏe tài lộc cho gia chủ.

Vị trí đặt bếp nấu

phong-thuy-bep-nau Bếp tượng cho sự hạnh phúc ấm áp và sức khỏe của gia đình. Do vậy cần phải đặt bếp ở nơi có chỗ dựa tránh để những nơi cửa sổ đang mở hay giữa phòng bếp. Ngoài ra bếp không nên đặt ở dưới xà ngang bởi rất dễ bị ngăn chặn đè nén sự phát triển và những tài vận may mắn đến với cả gia đình do dưới là nơi trú ngụ của ông (bà) Táo quân.

Không gian phòng bếp

phong-thuy-khong-gian-phong-bep Về mặt khoa học, căn bếp kín mít sẽ lưu mùi đồ ăn và dầu mỡ. Tạo sự u ám, theo đó âm khí càng nặng nề, không hề tốt cho sức khỏe của mọi người trong gia đình. Do vậy một không gian bếp thoáng mát sẽ giúp hấp thụ được nhiều ánh sáng và tạo sự ấm áp đông thời cuốn đi những điều không tốt lành.

Vị trí đặt vòi nước 

vi-tri-voi-nuoc Quan niệm dân gian cho rằng nếu để nước gần bếp đun sẽ dẫn tới việc nhấn chìm "ông bà Táo". Ngoài ra nước là Thủy bếp là Hỏa, Thủy - Hỏa là hai nguyên tố đối nhau nên sẽ rất dễ gây nhau xung khắc, bất ổn cho gia đình. Do vậy không nên đặt vòi nước quá gần bếp đun nhau.

Cách sắp xếp các vật dụng nhà bếp phù hợp với phong thủy

dung-cu-nha-bep-hop-phong-thuy - Tủ lạnh thường hay được đặt trong bếp vì sự tiện lợi, lấy và cất đồ ăn, sắp xếp gia vị… Tuy nhiên không nên để tủ lạnh ở hướng Nam, hướng Bắc, là những hướng kỵ với bếp lửa. - Tủ lạnh cũng không nên đặt đối diện bếp nấu, vì tủ lạnh đại diện cho sự cất giữ, duy trì sự sống mà để đối diện với lửa thuộc hành Hỏa thì sẽ rất dễ thiêu rụi mọi thứ như tiền tài và sức khỏe. 

Tổng quan

Việc chọn đúng hướng bếp mang lại nhiều may mắn, tài lộc và sức khỏe cho cả gia đình. Tuy nhiên ngược lại nếu phạm phải những điều đại kỵ sẽ khiến cho không chỉ gia chủ mà tất cả các thành viên trong nhà đều gặp phải các rắc rối, xui xẻo. Vậy nên SHIMESI mong rằng có thể giúp bạn cách chọn hướng bếp theo phong thủy chuẩn nhất bản mệnh từ bài viết trên.