Thiết bị gia dụng, nhà bếp chất lượng - Shimesi

  • 0921.189.888 ( Kinh doanh - Xử lý đơn hàng )
  • 0866.834.588 ( Hỗ trợ đại lý )
  • 0866.834.588 (Kinh doanh dự án - Đại lý)

Hướng dẫn tẩy mỡ ở máy hút mùi đúng cách

 hoangduongxnk.vn  -   21/02/2022

Máy hút mùi là sản phẩm không thể thiếu trong căn bếp của mỗi gia đình. Nó vừa  giảm bớt mùi thức ăn vừa ngăn chặn các khí thải động hại do bếp nấu tỏa ra. Tuy giúp ích rất nhiều nhưng việc vệ sinh rất vất vả và mất nhiều công đoạn. Bài viết dưới đây Shimesi sẽ hướng dẫn chi tiết cho bạn cách tẩy mỡ ở máy hút mùi đơn giản và chuyên nghiệp nhất.

Các cách tẩy mỡ ở máy hút mùi

Trong bài viết này Shimesi sẽ chỉ bạn một vài cách tẩy mỡ ở máy hút mùi thông dụng thường dùng nhiều trong các hộ gia đình. Sử dụng dung dịch Baking Soda: Baking Soda được xem như là trợ thủ đắc lực của gian bếp hiện đại ngày nay. Nó cho phép làm sạch rất nhiều loại chất bẩn bám két trên bề mặt các vật dụng trong phòng bếp.

tay-mo-may-hut-mui-2

Xà phòng: Pha loãng dung dịch xà phòng cùng với một lượng nước ấm vừa đủ. Cách này có thể làm sạch được máy hút mùi trong gia đình bạn tuy nhiên không nên lạm dụng nhiều vì sẽ làm máy dễ mất đi vẻ ngoài trắng sáng tự nhiên của sản phẩm. Dung dịch nước rửa kính: Bạn chỉ cần xịt một lượng nhỏ sau đó dùng khăn hoặc giấy mềm lau đi bề mặt sản phẩm sẽ lại trắng sáng như cũ.

Hướng dẫn chi tiết quy trình tẩy mỡ ở máy hút mùi

Dưới đây là quy trình tẩy mỡ ở máy hút mùi chi tiết và hiệu quả nhất cho gia đình:

tay-mo-may-hut-mui-1

Bước 1: Dùng dầu ăn để loại bỏ dầu mỡ trên các bề mặt máy hút mùi. Nghe thì có vẻ hơi sai nhưng công đoạn này lại rất quan trọng trong quá trình tẩy dầu mỡ ở máy hút mùi. Trước tiên bạn cần cho một lượng dầu ăn ra khăn rồi lau đi lau lại trên máy hút mùi để loại bỏ các chất bẩn cứng đầu lâu ngày bám trên đó. Sau đó dùng nước rửa bát để vệ sinh toàn bộ phần dầu trước đó ra khỏi máy hút mùi. Bước 2: Tháo bộ lọc khí. Đây là bộ phận chính của máy nên khi thao tác người dùng phải hết sức cẩn thận. Bước 3: Làm sạch máy thông khí. Bạn nên thường xuyên kiểm tra và vệ sinh bộ phận này của máy. Tránh tình trạng để lâu khiến cho dầu mỡ, bụi bặm tích tụ lại không thể tự vệ sinh được mà phải gọi thợ đến để giải quyết. Bước 4: Ngâm bộ lọc khí vào nước nóng, xà phòng, muối nở.  Công đoạn này sẽ phải chờ đợi 10 - 20 phút, nó giúp bạn loại bỏ dầu mỡ, thức ăn bám trên đó nhanh chóng hơn.  Bước 5: Sau khi ngâm xong hãy nhấc ra, dùng khăn mềm lau lại bằng xà phòng hoặc nước tẩy thêm một lần nữa. Lưu ý, không nên dùng các vật cứng có tính cọ xát cao để tránh làm mất đi vẻ sáng bóng ban đầu của sản phẩm. Bước 6: Phơi khô và lắp lại các bộ phận đã được tẩy rửa của máy hút mùi.

Tẩy mỡ ở máy hút mùi cần chú ý những điều gì?

tay-mo-may-hut-mui-1

Luôn lau chùi bằng khăn mềm để tránh trầy xước bề mặt máy. Không để vất cứng hoặc nước lọt vào trong máy. Tránh sử dụng máy hút mùi khi nguồn điện chập chờn.  Sử dụng đúng tốc độ của máy không nên lạm dụng tốc độ cao nhất. Thường xuyên giặt tấm lọc mỡ trong máy hút mùi. Cẩn thận khi nấu các món chiên, rán. Những món chiên, rán thường có nhiều dầu, mỡ, trong khi đó dầu, mỡ rất dễ bắt lửa, ngọn lửa này có thể chạm tới cả máy hút mùi, làm ảnh hưởng tới máy. Nhiệt độ quá nóng và khoảng cách gần giữa máy hút mùi và bếp có thể là tác nhân gây hại, gây hỏng hóc cho các linh kiện của thiết bị. Điều đặc biệt quan trọng là máy hút khói bếp phải được lắp đặt ở khoảng cách ngắn nhất 70 – 80cm từ đỉnh bếp đun.

Tổng quan

Máy hút mùi là sản phẩm giúp ích rất nhiều cho gian bếp nhà bạn. Tuy nhiên trong khoảng thời gian sử dụng không thường xuyên lau chùi kỹ lưỡng, cẩn thận sẽ ảnh hưởng nhiều tới sức khỏe. Bởi lẽ vi khuẩn và bụi bặm bám xung quanh màng lọc rất nhiều. Chính vì thế, ít nhất trong 2 tháng bạn phải vệ sinh tối thiểu màng lọc một lần để loại bỏ các tạp chất cũng như giúp không khí trong nhà trở nên trong sạch hơn.