Thiết bị gia dụng, nhà bếp chất lượng - Shimesi

  • 0921.189.888 ( Kinh doanh - Xử lý đơn hàng )
  • 0866.834.588 ( Hỗ trợ đại lý )
  • 0866.834.588 (Kinh doanh dự án - Đại lý)

Những lưu ý khi lắp đặt máy hút mùi

 hoangduongxnk.vn  -   21/02/2022

Máy hút mùi được coi như là vị cứu tinh của mọi gian bếp. Nó giúp không gian của bạn trở nên sạch sẽ, không còn mùi hôi và mùi của thức ăn bám vào không khí hay quần áo của bạn trong quá trình nấu nướng. Do khối lượng nặng, vị trí lắp đặt cần đúng chỗ thì thiết bị mới phát huy hết hiệu quả. Vậy những lưu ý khi lắp đặt máy hút mùi có những gì? Bài viết dưới đây Shimesi sẽ chỉ ra cho bạn.

Tác dụng của máy hút mùi trong nhà bếp

Lắp đặt máy hút mùi trong nhà bếp sẽ không những giúp bạn hạn chế công việc dọn dẹp vệ sinh thường xuyên mà nó còn mang lại nhiều lợi ích khác như:

luu-y-khi-lap-dat-may-hut-mui-1

- Lọc và khử khuẩn mùi tăng khi sơ chế thịt hoặc cá… - Mọi máy hút mùi đều được trang bị một tấm lọc bằng kim loại. Thành phần này sẽ giúp lọc dầu mỡ xuyên suốt quá trình nấu nướng. Đặc biệt là những lúc nấu những món như chiên, rán. - Máy giúp hút hơi nóng, tản nhiệt khi phải sử dụng nhiệt độ cao để hầm nấu. - Lọc các chất thải gây hại giúp trả lại bầu không khí trong lành như ban đầu sau khi nấu ăn.

Tại sao cần lắp đặt máy hút mùi đúng cách

Sau đây là những lý do khiến bạn cần phải lưu ý khi lắp đặt máy hút mùi: - Đầu tiên đó chính việc giúp giảm thiểu rủi ro khi máy đang trong quá trình hoạt động. - Làm tăng tuổi thọ cho sản phẩm. - Đảm bảo trong quá trình sử dụng máy chạy trơn tru, ổn định không gặp các trục trặc phát sinh.

luu-ý-khi-lap-dat-may-hut-mui-2

Những lưu ý khi lắp đặt máy hút mùi

Từ các lý do nêu trên cho thấy bạn cần phải lắp đặt hút mùi đúng cách. Sau đây là những lưu ý khi lắp đặt máy hút mùi:

Hút mùi cần có công suất phù hợp với không gian sử dụng

Bạn cần phải tìm hiểu rõ thông tin và chọn ra sản phẩm phù hợp với không gian phòng bếp của mình. Ví dụ những căn bếp bí bách, không được thoáng khí như những căn hộ ở chung cư thì phải cần tới những chiếc máy hút mùi có công suất cao, hút nhanh chóng hiệu quả cao. Tuy nhiên đối với các căn bếp thông thoáng có nhiều cửa sổ thì nên chọn chiếc máy hút mùi có công suất thấp hoặc vừa phải tùy thuộc vào độ thông thoáng của bạn. Nhằm giúp giảm chi phí điện năng tiêu thụ, tránh trường hợp dùng không hết gây lãng phí.

Vị trí lắp đặt 

Vị trí lắp đặt cũng là yếu tố khá quan trọng, ảnh hưởng trực tiếp tới chất lượng mà sản phẩm mang lại. Nơi đặt máy phải thỏa mãn phù hợp với đồng thời các tiêu chí như tủ đựng bát, kích thước bếp, chiều dài đường ống thoát khí. Theo các chuyên gia thì tốt nhất bạn nên lắp đặt máy hút mùi trước rồi hãy lắp đặt các thiết bị nhà bếp. Khoảng cách tối thiểu từ máy hút mùi nhà bếp đến mặt bếp điện là 50cm, còn đối với bếp gas là 65cm.

luu-y-khi-lap-dat-may-hut-mui-3

Độ dài, kích thước và chất lượng của đường ống thoát khí 

Đường ống thoát khí ảnh hưởng rất nhiều tới hiệu suất làm việc của sản phẩm. Nếu đường ống càng xa, chất lượng hút mùi của máy sẽ càng giảm. Mà nếu đường ống gần quá cũng không tốt. Tốt nhất bạn nên lắp theo gợi ý sau mà các chuyên gia của Shimesi đề ra để sản phẩm đạt được hiệu suất tối đa nhất có thể: - Đường ống không nên có đoạn bị gấp khúc. - Nếu bắt buộc phải có đoạn gấp khúc thì tốt nhất là dài 4m cho 1 đoạn gập 90 độ và tầm 2- 3m cho nhiều hơn 2 góc gấp khúc 90 độ. - Máy hút mùi cổ điện nên dùng các loại ống có kích thước tầm từ 90 - 100mm. Còn máy hút mùi dạng cong đời mới thì cần phải có kích thước từ 110 - 150mm là hợp lý nhất. - Với khí hậu của nước ta thì nên sử dụng các ống dẫn khí có chất lượng cứng sẽ có chất lượng tốt hơn và độ bền cũng được lâu hơn. Nếu lựa chọn các đường ống có chất lượng dẻo sẽ khiến cho đường ống có nhiều gấp khúc. Giảm hiệu năng làm việc của máy.
Xem thêm: Hướng dẫn cách tẩy dầu mở ở máy hút mùi

Tổng quan

Lựa chọn và lắp đặt máy hút mùi đúng cách là điều rất quan trọng đối với gian bếp của bạn. Việc làm này sẽ đảm bảo được an toàn trong quá trình sử dụng. Giúp máy hoạt động trơn tru và ổn định với hiệu suất tốt nhất. Ngoài ra nó còn hạn chế được rủi ro làm ảnh hưởng đến chất lượng và tuổi thọ của máy.   Liên hệ theo địa chỉ sau để được tư vấn Công ty TNHH XNK HOÀNG DƯƠNG