Thiết bị gia dụng, nhà bếp chất lượng - Shimesi

 • 0921.189.888 ( Kinh doanh - Xử lý đơn hàng )
 • 0866.834.588 ( Hỗ trợ đại lý )
 • 0866.834.588 (Kinh doanh dự án - Đại lý)

Tình trạng bếp từ đôi không nhận nồi

 hoangduongxnk.vn  -   30/11/2021

Chắc hẳn khi sử dụng bếp từ đôi nhiều người đã phải loay hoay không hiểu tại sao đặt nồi lên mà bếp không nhận. Khiến người dùng không thể thực hiện, chế biến những bữa ăn cho gia đình. Vậy tại sao bếp từ lại có hiện tượng như vậy? Cần khắc phục như nào? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết này nhé.

1. Vị trí đặt nồi

vị-tri-dat-noi-bep-tu Hiện tượng bếp từ đôi cho gia đình không nhận nồi có thể không phải vì một lỗi nghiêm trọng nào của bếp mà có thể do người dùng đã đặt sai vị trí của nồi nấu. Có thể là đặt nồi lệch với vị trí vùng nấu. Khiến bộ phận cảm biến của bếp không thể nhận được phần tiếp xúc của đáy nồi. Từ đó, bếp phát cảnh báo lỗi chưa nhận nồi trên bảng điều khiển. Vì vậy, khi bếp báo rằng thiết bị không nhận nồi thì mọi người nên kiểm tra vị trí nồi, và đảm bảo rằng vị trí nồi đã đặt đúng ( giữa mâm từ) hay chưa nhé.

2. Loại nồi không phù hợp với bếp từ

loai-noi-phu-hop-bep-tu Khi sử dụng bếp từ đôi, có một điều cần lưu ý chính là loại nồi sử dụng cần phù hợp với bếp từ để từ đó bếp có thể nhận và tạo nhiệt cho đáy nồi, đáp ứng cho nhu cầu nấu nướng của người dùng. Loại nồi được khuyên dùng chính là các loại nồi, xoong inox. Vì loại nồi này phù hợp với đa dạng loại bếp khác nhau, mang lại sự tiện lợi cho người dùng. Khi sử dụng những loại nồi chất liệu khác, phần cảm ứng từ sẽ không tạo được từ trường cho nồi. Từ đó, bếp sẽ không nhận nồi và báo lỗi khi sử dụng. Vì vậy, để bếp không xảy ra tình trạng gây khó chịu cho người dùng như vậy, thì mọi người cần chọn loại nồi phù hợp và có thể sử dụng cho đa dạng loại bếp nhé.

3. Đáy nồi

  Nếu như trường hợp bếp không nhận thiết bị không phải do 2 nguyên nhân trên thì mọi người nên kiểm tra phần đáy nồi, xoong mà mình sử dụng có bị biến dạng như lồi, lõm hay không. Vì diện tích phần đáy nồi tiếp xúc không đủ với mặt bếp từ. Phần cảm ứng từ cũng sẽ không nhận được nồi và báo lỗi khi đun nấu. Khi kiểm tra, nếu người dùng phát hiện đáy nồi bị lồi, lõm hay bóp méo,.. thì mọi người nên thay một chiếc nồi mới để bếp không báo lỗi, gây cản trở cho việc nấu ăn. Ngoài ra, việc để bếp từ hay báo lỗi như vậy cũng sẽ khiến bộ phận cảm ứng và bo mạch của bếp bị ảnh hưởng xấu. Dễ gây cháy, hỏng cho thiết bị.

4. Lỗi cảm biến/ IC

bep-tu-loi-cam-bien-ic Nếu sau khi quan sát và kiểm tra nguyên nhân bếp không nhận nồi không phải do nồi sử dụng. Thì nguyên nhân có thể do phần cảm biến hoặc IC của bếp từ sử dụng đã bị hư hỏng, khiến hoạt động của bếp trở nên kém đi, chập chờn, gây ảnh hưởng đến trải nghiệm người dùng. Để khắc phục cho lỗi bếp từ không nhận nồi do phần cảm biến hay IC của bếp, người dùng cần liên hệ với đơn vị bảo hành hoặc đơn vị sửa chữa uy tín để có thể thay thế và khắc phục bộ phận hư hỏng của thiết bị.

5. Kết luận

Trên đây là một số nguyên nhân gây nên lỗi bếp từ không nhận nồi mà người dùng có thể kiểm tra và khắc phục. Đặc biệt, với lỗi cảm biến hay IC của thiết bị. Người dùng cần sửa chữa và bảo dưỡng thiết bị tại những nơi cung cấp dịch vụ uy tín về bếp từ. Hoặc để chắc chắn về dịch vụ bảo hành uy tín, ngay từ khi lựa chọn và lắp đặt sử dụng. Người dùng cũng nên chọn những địa điểm cung cấp thiết bị chính hãng, chất lượng cao để vừa được sử dụng bếp điện từ đôi với trải nghiệm sử dụng tốt nhất. Và được hưởng những chính sách, dịch vụ đảm bảo, uy tín và hài lòng nhất.

6. Địa điểm cung cấp bếp từ uy tín

 Công ty TNHH XNK HOÀNG DƯƠNG được biết đến là một trong những doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực phân phối thiết bị nhà bếp nhập khẩu từ châu Âu. Với 12 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực cung cấp đồ gia dụng. Cùng sự kỹ càng trong việc lựa chọn, phân phối các sản phẩm theo công nghệ Châu Âu. Sẽ giúp khách hàng có được những trải nghiệm sản phẩm tốt nhất.  Sau đây là một vài dòng bếp từ đôi mọi người có thể tham khảo. Những loại sản phẩm này được ưa chuộng tại Công ty TNHH XNK HOÀNG DƯƠNG hiện nay bởi những đặc điểm vượt trội về công suất cũng như những tính năng khác:
 •         Chức năng nấu BOOSTER siêu nhanh
 •         Tổng công suất 4800W
 •         khóa trẻ em an toàn
 •         Kính SCHOTT mài vát sang trọng
 •         Mâm nhiệt tự động nhận biết kích thước nồi
 •         Công nghệ theo tiêu chuẩn châu âu INVERTER tiết kiệm điện 30%
 •         Quạt tản nhiệt siêu êm
 •         Kích thước mặt kính 730mm x 430mm
 •         Kích thước khoét đá 690mm x 390 mm
 •         Phím điều khiển trượt kiểu Slide

Đó là :

 Bếp-từ-Hoàng-Dương    Bếp-từ    Bếp-từ

 ~Shimesi- thiết bị gia dụng nhà bếp~

================================================= Công ty TNHH XNK HOÀNG DƯƠNG