Thiết bị gia dụng, nhà bếp chất lượng - Shimesi

  • 0921.189.888 ( Kinh doanh - Xử lý đơn hàng )
  • 0866.834.588 ( Hỗ trợ đại lý )
  • 0866.834.588 (Kinh doanh dự án - Đại lý)

Tuyệt kỹ xem hướng bếp hợp tuổi mang về nhiều tài lộc

 hoangduongxnk.vn  -   11/03/2022

Theo quan niệm xưa của ông cha ta việc chọn hướng bếp cũng quan trọng như chọn hướng nhà vậy. Nếu chọnkhông đúng với phong thủy của gia chủ sẽ dễ mang tới những họa khí sát thân, gặp nhiều xui xẻo. Do đó bài viết dưới đây SHIMESI sẽ bật mí cho bạn cách xem hướng bếp hợp tuổi phong thủy giúp gia đình có được sức khỏe và tài lộc hưng vượng, gặp nhiều may mắn.

Vì Sao Nên Chọn Hướng Đặt Bếp Theo Tuổi ?

xem-huong-bep-hop-tuoi1 Gian bếp từ thời xưa đã rất được coi trọng, bởi nó quyết định rất nhiều tới đường công danh, vận tài lộc cũng như sức khỏe của các thành viên chúng sống trong căn nhà đó. Vậy tại sao lại như thế? Theo quan niệm từ phương Đông, bếp đóng vai trò vô cùng quan trọng trong mỗi gia đình. Bởi nó là nơi trú ngụ của ông Công, ông Táo. Đây là các vị thần mang đến sự an thịnh, nguồn tài lộc và cả vượng khí trong nhà. Sức khỏe và hạnh phúc của các thành viên trong gia đình có được đảm bảo hay không cũng phụ thuộc vào nguyên khí khi chọn hướng bếp mà ra. Khi xem hướng đặt bếp hợp tuổi cần phải chú ý chọn hướng sao cho phù hợp với cung mệnh của gia chủ, không nên đặt theo sở thích hoặc cao hơn là tính tiện ích khi đặt tại hướng đó.

Hướng đặt bếp theo tuổi ai trong nhà là chuẩn nhất

xem-huong-bep-hop-tuoi2 Có rất nhiều quan điểm lầm tưởng rằng việc xem hướng bếp hợp tuổi cần dựa vào người phụ nữ trong gia đình. Bởi nhiều người đã nghĩ câu nói của ông cha ta hồi xưa  “Đàn ông xây nhà, đàn bà xây bếp” là để xét phong thủy cho một ngôi nhà. Tuy nhiên theo các chuyên gia phong thủy thì đây hoàn toàn là ý kiến sai bởi như vậy sẽ không có tính thống nhất về chủ thể trong một ngôi nhà. Trước khi đặt móng xây dựng một ngôi nhà ta cần phải xác định rõ ràng vị trí của các hướng quan trọng như hướng nhà, hướng bàn thờ, hướng bếp,... theo tuổi của chủ nhà và thường đó chính là người đàn ông. Nếu trong gia đình không có người đàn ông thì có thể lấy tới tuổi của người phụ nữ hoặc các con. Cần hạn chế tối đa việc mượn tuổi để tránh các phiền phức ảnh hưởng trực tiếp tới gia chủ. 

Lưu ý khi xem hướng bếp hợp tuổi phong thủy

xem-huong-bep-hop-tuoi3 Hướng bếp ở đây có thể hiểu là hướng cửa bếp đối với bếp lò, bếp củi, bếp dầu, ... và hướng công tắc điều khiển đối với bếp điện, bếp từ, bếp ga. Người xưa thường xem hướng bếp theo quan niệm Tọa hung hướng cát. Có nghĩa là nơi đặt bếp sẽ ở hướng xấu nhằm thiêu rụi đi những thứ không may mắn. Tuy nhiên cần phải để bếp nhìn về hướng tốt, bởi bếp vừa là nơi cung cấp thức ăn vừa là nơi để mọi người trong gia đình có thời gian quây quần bên nhau. Do vậy việc đặt bếp xoay về hướng tốt sẽ giúp hòa khí gia đình êm ấm sức khỏe ổn định. Theo biểu đồ bát quái của toàn bộ căn nhà theo tuổi người chồng, bắt buộc khi xây dựng nhà cửa cần có sự cân bằng giữa âm và dương, luôn có 4 hướng tốt và 4 hướng xấu nên dù như thế nào, việc chọn hướng nhà bếp cũng chỉ có thể xoay quanh các cung như: lục sát, ngũ quỷ, tuyệt mệnh, họa hại. Nhiều người thường có suy nghĩ không được đúng đó chính là nên chọn hướng đặt bếp theo cung đẹp nhất theo sơ đồ bát quái. Nhưng đây là quan niệm hoàn toàn sai lệch, bởi bế được sinh ra với mục đích để trừ tà và thiêu rụi hung tinh và điềm xấu trong gia đình. Vậy nên nếu đặt bếp ở vị trí tốt nhất sẽ khiến cho tài vận, tiền bạc của gia chủ bị thiêu rụi, hòa khí tan biến khiến cho các thành viên dễ xảy ra xô xát, khắc khẩu. Do đó thường người ta sẽ đặt bếp tại những nơi có nhiều hung khí trong nhà nhằm xua tan những điều không tốt cho gia chủ, Thông thường bếp sẽ được đặt theo cung lục sát thì sẽ tránh được họa sát thân, nếu đặt theo cung họa hại thì sẽ tránh được khẩu nghiệp, họa do người khác đặt điều đơm đặt, tai bay vạ gió, làm hao tiền tốn của.

Tổng quan

Trên đây là toàn bộ bí quyết xem hướng bếp hợp tuổi phong thủy mà SHIMESI muốn chia sẻ tới bạn. Mong rằng quý bạn sẽ sớm chọn được hướng bếp phù hợp với bản mệnh để mang được thật nhiều tài lộc và vượng khí về nhà.